Browse By

Tà dương cùng các thiên thể ở bầu trời hướng tây

Mặt Trăng lưỡi liềm cực mỏng cùng hai hành tinh phía trong Hệ Mặt Trời so với Trái Đất là Sao Thủy và Sao Kim, đang cùng nhau xuất hiện trên bầu trời hướng tây vào thời gian Mặt Trời đang lặn dần và ánh sáng chói chang của nó hòa trộn dần vào màn đêm.

Hình ảnh này được chụp vào tà dương ngày 18 tháng 3 vừa qua, hai hành tinh nằm phía trong của Trái Đất sẽ không bao giờ đi quá xa trên bầu trời, chúng xuất hiện một cách chóng vánh và không quá cao ở chân trời hướng tây rồi cùng Mặt Trăng lặn xuống không lâu sau đó.

Tà dương cùng các thiên thể ở chân trời hướng tây. Hình ảnh: Stan Honda.

Tà dương cùng các thiên thể ở chân trời hướng tây. Hình ảnh: Stan Honda.

Trừ những đám mây dày đặc tùy thuộc vào điều kiện thời tiết ở từng nơi, thì khung cảnh hoàng hôn với Mặt Trăng cùng Sao Kim và Sao Thủy cũng được quan sát thấy ở khắp nơi trên thế giới. Ở đây, chúng đang mọc cao trên những vách đá ở Công viên Quốc gia Big Bend, tây nam tiểu bang Texas.

Tối hôm nay, ngày 31 tháng 3 năm 2018, Mặt Trăng sẽ đạt Pha Trăng tròn. Mặt Trăng nằm đối diện với Mặt Trời và Trái Đất, chúng ta sẽ quan sát được Mặt Trăng được chiếu sáng đầy đủ trên bầu trời trong suốt đêm ở khu vực chòm sao Spica. Đây là lần Trăng tròn thứ hai trong tháng, vì thế nó được gọi là Trăng xanh.

Tải hình lớn (3.000 px × 2.000 px – 599 KB)

Quang Niên
theo APOD

Ftvh – Vũ trụ trong tầm tay giữ bản quyền nội dung trên trang này.

Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép hoặc đăng tải lại thông tin đến nơi khác.

Mọi chi tiết xin liên hệ thư điện tử: [email protected].