Browse By

Cái ấm trà và Dải Ngân Hà

Là một người thường xuyên quan sát bầu trời đêm, bạn chắc hẳn sẽ nhận ra ngay nhóm sao Cái ấm trà thuộc chòm sao Sagittarius ở phần trung tâm của Dải Ngân Hà. Những ngôi sao sáng ở đây nối lại với nhau và tạo ra hình ảnh một cái ấm trà.

Hình ảnh này được chụp ở Thung lũng Chết, một thung lũng dài hẹp và khô cằn nằm giữa hai bang California và Nevada của Hoa Kỳ, vào một đêm trời trong vắt và thật tối tăm yên tĩnh.

Cái ấm trà và Dải Ngân Hà. Hình ảnh: Kerry-Ann Lecky Hepburn (Weather and Sky Photography).

Cái ấm trà và Dải Ngân Hà. Hình ảnh: Kerry-Ann Lecky Hepburn (Weather and Sky Photography).

Cái ấm trà và Dải Ngân Hà. Chú thích vị trí của Sao Thổ, Sao Hỏa và nhóm sao Cái ấm trà trên bầu trời. Hình ảnh: Kerry-Ann Lecky Hepburn (Weather and Sky Photography).

Cái ấm trà và Dải Ngân Hà. Chú thích vị trí của Sao Thổ, Sao Hỏa và nhóm sao Cái ấm trà trên bầu trời. Hình ảnh: Kerry-Ann Lecky Hepburn (Weather and Sky Photography).

Nhưng không chỉ có ấm trà trên bầu trời, bạn hãy nhìn ở tiền cảnh. Teakettle Junction là một bảng chỉ đường nằm ở điểm giao nhau giữa các con đường mòn trong thung lũng và chỉ thẳng hướng đến Racetrack Playa.

Điều đặc biệt là, bảng chỉ đường bằng gỗ này được treo những cái ấm nước tạo thành một tác phẩm nghệ thuật thu hút sự chú ý của du khách. Trên mỗi chiếc ấm có ghi những dòng chữ, là thông điệp hay lời chúc của du khách mỗi khi họ đặt chân đến đây.

Trên bầu trời, hành tinh Sao Thổ cũng đang chiếu sáng ở khu vực trung tâm của Dải Ngân Hà, ở ngay bên trên chóp ngọn của chiếc ấm trời. Chưa hết, tỏa sáng như một ngọn hải đăng, Sao Hỏa đang rực rỡ với ánh sáng màu cam tại cạnh trái của hình ảnh.

> Tải hình lớn (1.751 px × 2.048 px – 2,41 MB)

Tuấn Anh
theo APOD

Ftvh – Vũ trụ trong tầm tay giữ bản quyền nội dung trên trang này.

Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép hoặc đăng tải lại thông tin đến nơi khác.

Mọi chi tiết xin liên hệ thư điện tử: [email protected].