Trạm Không gian Thiên Cung 1 đã rơi xuống nam Thái Bình Dương

Trạm Không gian Thiên Cung 1 đã rơi xuống bắc Thái Bình DươngNhư đã thông tin từ trước, Trạm Không gian Thiên Cung 1 của Trung Quốc sau khi mất kiểm soát với trạm mặt đất đã rơi tự do vào Trái Đất. Trạm không gian này khi đi vào bầu khí quyển đã tan rã thành nhiều mảnh và bốc cháy dữ dội, nó đã rơi xuống nam Thái Bình Dương.

Đồ họa mô phỏng Trạm Không gian Thiên Cung 1 bị vỡ thành nhiều mảnh rồi bốc cháy khi tái nhập vào khí quyển Trái Đất. Hình ảnh: Alejandro Miranda/Alamy.
Đồ họa mô phỏng Trạm Không gian Thiên Cung 1 bị vỡ thành nhiều mảnh rồi bốc cháy khi tái nhập vào khí quyển Trái Đất. Hình ảnh: Alejandro Miranda/Alamy.

Cụ thể, Trạm Không gian Thiên Cung 1 của Trung Quốc đã bốc cháy trong bầu khí quyển trước rơi xuống vùng biển ở nam Thái Bình Dương vào 07:16 sáng, ngày 02/04/2018 (theo giờ Việt Nam). Vị trí này nằm cách 160 km về hướng tây bắc so với đảo Tahiti của Polynésie thuộc Pháp, gần với đường đổi ngày quốc tế.
Theo các chuyên gia, rất nhiều mảnh vỡ của trạm không được cháy hết đã rơi xuống Trái Đất, mà cụ thể là ở vùng biển phía nam Thái Bình Dương. Các chuyên gia cảnh báo, không chỉ trường hợp này, mà bất kể vật thể nhân tạo nào của con người rơi từ không gian cũng không được nhặt lên hoặc ngửi vì chúng không thân thiện với sức khỏe con người.

Trạm Không gian Thiên Cung 1 của Trung Quốc dài 10,4 mét, rộng 3,4 mét và nặng 9 tấn. Được phóng lên vào 29/09/2011 ở độ cao 350 km so với bề mặt Trái Đất. Năm 2016, nước này mất kiểm soát với trạm và không thể thực hiện cú rơi có kiểm soát như dự tính ban đầu mà phải để nó rơi tự do. Bài chi tiết.

Tuấn Anh
Powered by Blogger.