Thân mời các bạn cùng tham gia viết bài với Ftvh - Vũ trụ trong tầm tay

Xin chào bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Sự quan tâm của bạn đối với Ftvh - Vũ trụ trong tầm tay thật sự rất đáng quý. Như tiêu đề của bài viết, Ftvh đang mời gọi các bạn cùng tham gia để viết bài cho trang. Nếu bạn có nhã ý muốn tham gia, xin vui lòng đọc thông tin đầy đủ bên dưới.

Ftvh - Vũ trụ trong tầm tay đã hoạt động từ tháng 10 năm 2010, đến nay đã gần tròn 8 năm tuổi đời.
Ftvh - Vũ trụ trong tầm tay đã hoạt động từ tháng 10 năm 2010, đến nay đã gần tròn 8 năm tuổi đời.

Ftvh - Vũ trụ trong tầm tay là một chuyên trang đề tài thiên văn học, được bắt đầu hoạt động từ tháng 10 năm 2010, đến nay đã gần 8 năm. Trong suốt 8 năm qua, Ftvh đã sản xuất được nhiều bài vở, chương trình đa phương tiện gây sự chú ý trong cộng đồng và có được chỗ đứng khá vững chắc trong tâm trí của mọi người khi nói đến thiên văn học.

Tuy nhiên, mặc dù hoạt động được 8 năm nhưng khoảng 6 năm là thời gian Ftvh chỉ hoạt động với một người vận hành duy nhất, là người đang viết bài viết này. Vì nhiều lý do, Ftvh chưa bao giờ hoạt động như là một nhóm với nhiều người trong thời gian lâu hơn một năm.

Nếu cứ tiếp tục hoạt động với chỉ một người quản lý và viết bài, thì thật ra cũng sẽ không đến mức thê thảm. Nhưng đứng trước nhu cầu cần phát triển bài vở nhiều hơn nữa, cũng như dự án Từ điển Thiên văn học đang dang dở, thì Ftvh cần thêm nhiều người để cùng hoàn thành dự án và sản xuất được nhiều nội dung hơn.

Vì vậy, qua bài viết này, Ftvh thân mời gọi những bạn có đam mê về thiên văn học, có khả năng viết về khoa học, hãy tham gia với Ftvh để thực hiện những dự án của Ftvh đặt ra. Vì Ftvh không đặt quảng cáo, không hợp đồng thương mại, không có bất cứ khoản thu nào, vì vậy Ftvh cũng không thể trả nhuận bút cho các bạn (nhưng sẽ có tặng quà và sách vào mỗi dịp lễ Tết).

• Chuyên mục đang cần người:

– Tin tức thiên văn học. Những tin tức mới nhất về thiên văn học, vũ trụ học, vật lý thiên văn, công nghệ vũ trụ hay du hành không gian; cần được dịch bài và phát đi bản tin vào 10 giờ sáng mỗi ngày. Các bạn có thể tự tìm kiếm bài vở, hoặc Ftvh sẽ gởi bài dịch cho các bạn vào buổi tối để dịch. Xem thử.

– Khám phá. Những kiến thức thiên văn phổ thông, những lý giải khoa học. Các bạn có thể tự tìm kiếm bài vở, hoặc Ftvh sẽ gởi bài dịch cho các bạn để dịch. Xem thử.

– Dự án Từ điển Thiên văn học. Chuyên trang tập hợp những bài viết kiến thức thiên văn học theo văn phong trung lập, dễ hiểu, rõ ràng, có thể so sánh như Wikipedia phiên bản chỉ thiên văn học. Xem thử.

• Tiêu chí:
Mặc dù Ftvh không thể chi trả nhuận bút cho các bạn, nhưng vì đây là chuyên trang về khoa học, nên bắt buộc phải có những tiêu chí tối thiểu mà các bạn cần phải có được.
- Có vốn từ Tiếng Anh tốt, đặc biệt là thuật ngữ của ngành thiên văn học.
- Có vốn từ Tiếng Việt tốt, không sử dụng sai từ và không viết sai chính tả.
(Vì ban biên tập của Ftvh cũng chỉ có một người, nên không thể kiểm duyệt hết tất cả bài viết của các bạn, do đó cần thiết nhất vẫn là các bạn phải viết đúng chính tả và thuật ngữ từ ban đầu.)

Nếu bạn có nhã ý muốn tham gia, hoặc có bất cứ thông tin nào cần được hỏi thêm. Xin vui lòng liên hệ qua thư điện tử: ftvh@thienvanhoc.vn. Xin chân thành cảm ơn.
Powered by Blogger.