Những đám mây, đàn chim, Hằng Nga và Thần Vệ Nữ

Những đám mây, đàn chim, Hằng Nga và Thần Vệ NữThỉnh thoảng trên bầu trời, chúng ta sẽ bắt gặp được những màn trình diễn thật tuyệt vời từ tự nhiên. Thí dụ như trong hình ảnh được chụp vào đầu tháng 9 năm 2010 này, Mặt Trăng và Sao Kim đang giao hội, tạo nên cảnh tượng đáng quan sát cho những người yêu thích bầu trời trên khắp thế giới.

Những đám mây, đàn chim, Hằng Nga và Thần Vệ Nữ. Hình ảnh: Isaac Gutiérrez Pascual.
Những đám mây, đàn chim, Hằng Nga và Thần Vệ Nữ. Hình ảnh: Isaac Gutiérrez Pascual.

Nhưng riêng ở vị trí này, khán giả còn được thưởng ngoạn tiết mục đặc sắc hơn nhiều. Từ Tây Ban Nha - nơi chụp bức ảnh, trong khi Mặt Trăng cùng Sao Kim đang tỏa sáng ở bên phải giữa nền trời xanh thẫm khi hoàng hôn dần buông, thì những đám mây xuất hiện ở tiền cảnh. Những đám mây trắng hiền hòa ở bên trên, những đám mây dông đen kịt ở dưới.

Hơn thế nữa, chấm phá trong bức tranh hữu tình này, là một đàn chim đang bay ngang qua. Tất cả cùng tạo nên khung cảnh không thể ấn tượng hơn nữa, và biến sự kiện giao hội không mấy hiếm gặp của bầu trời trở nên đặc biệt hơn bội phần.

Sau khi đàn chim bay qua, cơn dông tan biến, thì Mặt Trăng và Sao Kim cũng dần xa nhau qua mỗi ngày. Nhưng trong tháng 3 này, hành tinh Sao Kim rực rỡ sẽ quay trở lại bầu trời với chúng ta ở chân trời hướng tây sau khi Mặt Trời vừa lặn đi. Cùng với Sao Thủy, nó sẽ xuất hiện chóng vánh rồi lặn đi trước nửa đêm.

> Tải hình lớn (3.000 px × 2.000 px – 977 KB)

Khánh Duy
theo APOD
Powered by Blogger.